Gỗ HDF là gì?

2 San Go Soi

HDF High Density fiberboard: Giống với MDF, gỗ HDF cũng được chế tạo bằng cách dùng bột gỗ/giấy trộn keo và ép lại tạo độ dày nhưng với cường độ nén và khả năng chịu cháy, chịu nước… cao hơn nhiều so với MDF

Gỗ công nghiệp HDF được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết đều sử dụng lại lõi HDF đạt tiêu chuẩn E1, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Lõi gỗ có thể là màu xanh hoặc màu trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

Quy trình tạo gỗ HDF: 

UNADJUSTEDNONRAW thumb 9 Sàn gỗ Sơn Thái

 

Bột gỗ được lấy từ gỗ tự nhiên nguyên khối, luộc và sấy khô ở nhiệt độ cao từ 1000C trở lên, xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các phụ gia tăng độ cứng, chông mối mọt, sau đó được ép lại dưới áp suất cao và được hình thành tấm gỗ HDF.

Các tấm ván này sau khi được xử lý bề mặt sẽ được chuyển qua dây chuyền cắt theo kích thước, cán phủ lớp tạo vân gỗ và tạo lớp bề mặt. Lớp bề mặt thường được làm bằng Melamine kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên môt lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo về bề mặt.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp HDF:

tải xuống 3 Sàn gỗ Sơn Thái

– Gỗ HDF có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, tủ bếp…

– Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.

– Đặc biệt, bề mặt ván HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton.

– Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất

– Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.

– Độ cứng cao

tải xuống 2 Sàn gỗ Sơn Thái

Bảo quản tốt nhất:

– Không tiếp xúc với nước

– Làm sạch bụi bẩn bằng vải mềm khô

 

Ứng dụng gỗ HDF trong nội thất:

– Giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà, tấm tường, đồ nội thất, vách ngăn phòng, và cửa ra vào.

– Do tính ổn định và mật độ gỗ mịn nên làm sàn gỗ rất tốt 

– Sản phẩm gỗ HDF là bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ. HDF được sử dụng rộng rãi làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp), cửa đi, bàn văn phòng. Bàn làm bằng chất liệu HDF đã thành chuẩn mực nội thất trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và đặc biệt đã đang dần phát triển mạnh ở Việt Nam.