Phụ kiện cho sàn gỗ không thể thiếu khi thi công lắp đặt

Sm004 300x300 San Go Son Thai

Phụ kiện cho sàn gỗ là sản phẩm đi kèm không thể thiếu khi bạn muốn lắp đặt sàn gỗ. Trên thị trường ngay nay tràn lan rất nhiều loại phụ kiện cho sàn gỗ giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Hãy để SÀN GỖ SƠN THÁI giới thiệu cho bạn các loại phụ kiện cho sàn gỗ cần thiết khi dùng sàn gỗ!

1. Phụ kiện cho sàn gỗ gồm những gì?

Để hoàn thiện công trình lắp đặt ván sàn cách hoàn hảo và chỉnh chu, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian, bộ phận không thể thiếu phải kể đến đó là phụ kiện cho sàn gỗ. Những loại này gần như là bắt buộc cần dùng đến như xốp lót sàn chuyên dụng, nẹp sàn gỗ công nghiệp, len (phào) chân tường, keo silicon và một số dụng cụ liên quan. Vì sao chúng lại giữ vai trò quan trọng trong việc lắp đặt và cách lựa chọn như thế nào phù hợp với màu ván sàn?

D65e0a8a 7969 496c A358 575737473d4f
Phụ kiện cho sàn gỗ rất quan trọng.

Mỗi loại đều giữ một chức năng riêng, không chỉ hỗ trợ hoàn thiện công trình, giúp sàn nhà liên kết với các bộ phận khác mà còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian ốp lát. Ngoài ra, hạng mục này còn bảo vệ người dùng tránh va chạm gây trầy xước bởi những vị trí nhọn, phần gỗ thừa, phần chuyển giao giữa các khu vực. Do đó, phụ kiện sàn gỗ giữ vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện công trình ốp lát và bảo vệ người dùng trong suốt quá trình sinh hoạt trên nền sàn ván gỗ.

Xốp lót sàn chuyên dụng

Phụ kiện cho sàn gỗ không thể thiếu là xốp lót sàn chuyên dụng
Phụ kiện cho sàn gỗ không thể thiếu là xốp lót sàn chuyên dụng

Ốp lót là một trong những phụ kiện cho sàn gỗ giữ vai trò khá quan trọng trong việc cân bằng nền nhà, tránh sự gồ ghề gây ảnh hưởng đến chất lượng nền sàn sau khi hoàn thiện. Chức năng của tấm lót này là chống nước thấm ngược lên cốt gỗ, chống ồn, chống thấm, chống nồm, cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Khi sử dụng tấm bảo vệ sẽ tránh được hiện tượng sàn bị mất liên kết do bị ảnh hưởng bởi độ cân bằng của nền, các tấm ván được cố định chắc chắn, không gây ra hiện tượng sàn bị kêu sau khi đi vào sử dụng. Do đó, khuyên bạn nên sử dụng xốp lót chuyên dụng để bảo vệ toàn diện cho công trình ốp sàn của mình.

 

Nẹp sàn gỗ

Nẹp có tác dụng cố định bề mặt sàn, giúp phần nẹp được gắn chặt vào rãnh ở phần đế nẹp.
Nẹp có tác dụng cố định bề mặt sàn, giúp phần nẹp được gắn chặt vào rãnh ở phần đế nẹp, là phụ kiện cho sàn gỗ bắt buộc phải có.

Đây là nhóm phụ kiện cho sàn gỗ thông dụng được sử dụng trong hầu hết các công trình ốp ván sàn. Nẹp có tác dụng cố định bề mặt sàn, giúp phần nẹp được gắn chặt vào rãnh ở phần đế nẹp. Ngoài việc tạo sự thẩm mỹ cho tổng thể không gian mà còn giúp che đi các khoảng hở giữa các tấm ván với phần tiếp giáp như tường, lối ra vào ở các cửa phòng, phần chuyển giao giữa các khu vực với nhau, mép các góc nhà,… Nhóm nẹp có chức năng chung là tạo sự chắc chắn cho tổng thể công trình, che đi các khoảng hở, tránh mối mọt đục khoét ở các khe tấm ván, chống nước tràn vào từ các khe.

 

Nẹp chân tường

Nẹp chân tường có chức năng cố định các tấm ván ở vị trí sát mép tường.
Nẹp chân tường có chức năng cố định các tấm ván ở vị trí sát mép tường.

Sau khi lắp đặt các tấm ván xong, ở những vị trí sát mép tường thường sẽ có những khoảng hở hoặc các góc nhọn bị dư ra nên cần đến nẹp để che đi các vị trí đó, tạo sự an toàn trong quá trình sử dụng và mang lại tính thẩm mỹ tổng thể cho không gian.

 

Nẹp nối sàn

Nẹp nối sàn có chức năng kết nối giữa hai không gian sử dụng sàn gỗ.
Nẹp nối sàn là một phụ kiện cho sàn gỗ quan trọng có chức năng kết nối giữa hai không gian sử dụng sàn gỗ.

Nẹp nhựa sàn gỗ T là phụ kiện có chức năng ngăn phòng, kết nối giữa hai gian phòng có mặt sàn liên kết nhau hoặc lắp tại mép cửa ra vào với không gian bên ngoài. Chọn kiểu dáng và màu sắc nẹp nối phù hợp sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên nổi bật mà không kém phần hài hoà.

 

Nẹp F kết thúc

Phụ kiện tạo ra sự kết nối cho sàn gỗ.
Phụ kiện tạo ra sự kết nối cho sàn gỗ.

Đây là phụ kiện dùng để kết thúc những vị trí tiếp giáp giữa chân tường và sàn nhà ốp gỗ mà không thể dùng len để lắp. Ngoài ra, nẹp F còn có tác dụng tạo đường chỉ chạy dọc theo vách góp phần mang lại điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể công trình. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ mà sản phẩm này còn giúp che đi những khuyết điểm sàn ở những khe rãnh. Nẹp kết thúc có đế nhựa để gắn vào chân nẹp giúp tạo sự kết nối bền chặt vì đã được cố định trên sàn.

 

Len chân tường

Len chân tường hay còn có tên gọi khác là phào sàn gỗ, chất liệu thường làm bằng nhựa.
Len chân tường hay còn có tên gọi khác là phào sàn gỗ, chất liệu thường làm bằng nhựa.

Đây là sản phẩm khá quan trọng trong việc hoàn thiện công trình lắp đặt sàn ván gỗ. Len tường là phụ kiện cho sàn gỗ được lắp vuông góc với mặt sàn hoặc trên tường giúp cố định các tấm ván được liên kết chặt chẽ với mặt nền. Ngoài ra, phụ kiện này còn để che đi các khoảng trống bù giãn nở cho sàn khi thay đổi nhiệt độ. Sản phẩm giúp cho nền sàn ốp gỗ tránh bị mối mọt xâm nhập vào cốt gỗ, sàn không bị ấm mốc trong khi sử dụng hay khi gặp nước.

 

Keo và một số phụ kiện cho sàn gỗ khác

Ở những vị trí cần keo cố định như chân tường và len hoặc những chỗ cần được che lấp nhằm đảm bảo sự an toàn và hoàn thiện cho công trình. Máy cắt, thước đo, bút làm dấu,… cũng rất quan trọng hỗ trợ quá trình lắp đặt được dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây cũng là nhóm phụ kiện cho sàn gỗ khá quan trọng góp phần hoàn thiện cho công trình ốp ván gỗ.

SÀN GỖ SƠN THÁI hiện đang hỗ trợ lắp đặt và chuẩn bị phụ kiện cho sàn gỗ cho tất cả các khách hàng mua sàn phẩm sàn gỗ bất kì tại SÀN GỖ SƠN THÁI. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá bạn nhé!

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SƠN THÁI

VP: Số 14, ngõ 242 Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 1: Ngõ 8, Đường Quang Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 2: D49, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0969.01.0008

Email: [email protected]

Website: sangosonthai.com