SÀN GỖ ĐẠT FSC – TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN LOẠI SÀN NÀY?

Cc18530e 76e2 411d 9c88 C70684f3fea8
Sàn gỗ đạt FSC luôn đi kèm chứng nhận FSC (viết tắt của từ The Forest Stewardship Council Certificate), thường được in trên vỏ hộp khi mua sàn gỗ, nhất là các thương hiệu sàn gỗ cao cấp có xuất xứ từ châu Âu hoặc Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc.
Nếu không am hiểu về lĩnh vực gỗ thì bạn có lẽ không biết được rằng đây là chứng nhận gì, có ảnh hưởng gì đến chất lượng, cấu tạo của sàn gỗ hay sức khỏe của người sử dụng hay không?
Nếu bạn chưa biết thì sau đây, SÀN GỖ SƠN THÁI sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về sàn gỗ đạt FSC!

1. Sàn gỗ đạt FSC là gì?

Chứng nhận FSC (FSC Certificate) được hiểu là chứng nhận về tiêu chuẩn rừng. Đây là một chứng chỉ được tổ chức FSC cung cấp có tác dụng xác minh nguồn gốc gỗ, quy trình khai thác, sản xuất thành phẩm đúng theo pháp luật, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Sàn gỗ đạt FSC giúp chúng ta yên tâm sử dụng bởi đã qua kiểm định.
Sàn gỗ đạt FSC giúp chúng ta yên tâm sử dụng bởi đã qua kiểm định.

Tiêu chuẩn quản lý rừng FSC được phân ra thành 3 loại 

 • FSC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng dành cho các đơn vị trồng và khai thác rừng. Chứng nhận khu rừng/ đơn vị quản lý rừng xác định đã tuân thủ theo 10 nguyên tắc FSC phù hợp các nguyên tắc về môi trường, kinh tế, xã hội.
 • FSC- CoC (Chain of Custody certification): Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng được chứng nhận FSC. Xác nhận nguyên liệu hay sản phẩm FSC được tách biệt với các sản phẩm, nguyên liệu khác trong quá trình quản lý và gắn nhãn.
 • FSC-CW (Controlled Wood): Chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC là nguồn gỗ được FSC chấp nhận là có kiểm soát để loại trừ với 5 nguồn gỗ không được chấp nhận.

Điều kiện để được cấp chứng nhận FSC

Một cơ sở, nhà sản xuất muốn đợc cấp bộ chứng nhận FSC cần phải tuân thủ nghiêm ngặt 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khác nhau của bộ chứng nhận FSC.

Sàn gỗ đạt FSC cần trải qua kiểm định nghiêm ngặt.
Sàn gỗ đạt FSC cần trải qua kiểm định nghiêm ngặt.

10 nguyên tắc của FSC

 • Tuân thủ quy định và các luật trong nội bộ tổ chức FSC
 • Tuân thủ quyền và nghĩa vụ với việc quản lý và sử dụng tài nguyên rừng.
 • Tuân thủ quyền và lợi ích của người sinh sống tại khu vực khai thác rừng.
 • Tuân thủ các mối quan hệ và lợi ích của người lao động.
 • Đảm bảo được các lợi ích từ tài nguyên rừng.
 • Đảm bảo kiểm soát được tác động đến môi trường sống.
 • Phải có kế hoạch giám sát và quản lý cụ thể.
 • Thực hiện việc giám sát và đánh giá thường xuyên.
 • Bảo tồn những cánh rừng có giá trị cao.
 • Bảo vệ các cánh rừng đang được nuôi trồng và tái sinh.
 • Phải cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan, chứng minh về nguồn gốc của tài nguyên rừng cũng như các sản phẩm gỗ không nằm trong danh mục các sản phẩm bị cấm (khai thác trái phép, gỗ lậu không có nguồn gốc xuất xứ, gỗ khai thác trong khu vực hạn chế và có quy định bảo tồn,…)
 • Cung cấp các tài liệu liên quan tới việc lập kế hoạch bảo vệ và trồng rừng và kế hoạch khai thác tài nguyên rừng hợp lý.
 • Cung cấp đầy đủ các hồ sơ về các chương trình được thành lập, nhằm đảm bảo tuyệt đối cho lợi ích của những người dân bản địa sinh sống trong khu vực rừng khai thác đó.
 • Sau khi được công nhận bởi các quốc gia và tổ chức uy tín, chứng chỉ FSC sẽ có giá trị trong vòng 5 năm. Sau đó, sẽ được thực hiện việc đánh giá lại, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp tiếp chứng nhận. Hàng năm, tổ chức FSC có quyền kiểm tra thường niên nhằm đảm bảo các tổ chức đã cam kết có thực hiện đúng theo những nguyên tắc trên.

2. Tại sao nên chọn mua các loại sàn gỗ đạt FSC?

Tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam hay cả các quốc gia đã phát triển thì cảnh báo ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng do tác động của các ngành công nghiệp, hiệu ứng nhà kính, phương tiện đi lại … càng ngày, càng có những trận bão ở cấp độ mạnh hơn, băng tan và cháy rừng ở Mỹ, Brazil, Úc, lũ lụt ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, …

Chắc chắn rằng không ai tong chúng ta muốn cuộc sống ngày càng tệ đi. Rừng có vai trò lớn trong việc hấp thụ khí CO2 và thải khí O2, điều hòa không khí, giữ nước và chống lại sự xói mòn của lũ quét, …

Nếu bạn là một người tiêu dùng hiện đại và thông minh muốn góp phần bảo vệ môi trường thì hãy sử dụng sàn gỗ có chứng nhận của FSC. Khi lựa chọn mua ván gỗ lót sàn có chứng chỉ FSC tức là:

A4f58fe4 8054 4620 9570 748931b74c7a
Lựa chọn mua sàn gỗ đạt FSC để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Biết nguồn gốc sản phẩm

Ván gỗ lót sàn tự nhiên hay công nghiệp được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời nếu không có chứng nhận FSC thì có thể nó đã được khai thác một cách trái phép hoặc không theo kế hoạch phát triển, quản lý rừng bền vững.

Về mặt môi trường

Sử dụng ván sàn gỗ có chứng nhận FSC cũng góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.

Do các nguyên tắc hoạt động khắt khe của TFSC không chỉ bảo vệ nguồn gỗ rừng tự nhiên bằng cách cấm khai thác gỗ rừng già hiếm, ngăn ngừa mất rừng tự nhiên; không sử dụng chất atrazine có trong thuốc diệt cỏ làm suy giảm thực vật.

Hóa chất độc này sẽ ngấm xuống đất nhiễm vào nguồn nước ngầm và phát tán ra không khí gây hại cho sức khỏe con người.

E8bfc794 B5cb 491c B990 09e16b2c4698
Sử dụng sàn gỗ đạt FSC là góp phần bảo vệ môi trường.

Về mặt kinh tế

Sàn gỗ đạt chứng nhận FSC là sản phẩm đạt tiêu chí về kiểm soát quá trình khai thác giúp giảm thiểu lãng phí từ các nguồn tài nguyên rừng, tận dụng những nguyên liệu gỗ thừa để tái sản xuất sản phẩm mới. Điều này cũng giúp cho nhà sản xuất có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho nền kinh tế chung, giúp làm giảm giá thành sản phẩm.

Về mặt thương hiệu

Một thương hiệu sàn gỗ đạt FSC sẽ phải đảm bảo nghiêm ngặt chuỗi hành trình sản phẩm thực sự xanh, thân thiện với môi trường và hợp pháp mang đến sự tin cậy và minh bạch cho người mua cũng như yên tâm khi sử dụng.

Giá trị của các thương hiệu sàn gỗ đạt FSC mang lại nhiều giá trị cho người dùng hơn ngoài giá trị cốt lõi về sản phẩm. Như vậy, khi lựa chọn sàn gỗ đạt chứng nhận FSC, bạn không chỉ đang sử dụng một sản phẩm tốt, an toàn với sức khỏe con người mà còn góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và môi trường.

 

3. Một số sản phẩm sàn gỗ đạt FSC tại SÀN GỖ SƠN THÁI

San Go Dios Do97
Sàn gỗ DIOS – một trong những loại sàn gỗ đang rất được ưa chuộng hiện nay cũng là sàn gỗ đạt FSC.

 

Sàn Gỗ Leo L1605
Hình ảnh thực tế sàn gỗ LEO vừa được lắp đặt tại một căn hộ. Khách hàng đã “chốt đơn” ngay khi biết đây cũng là một sản phẩm sàn gỗ đạt FSC.

Các sản phẩm sàn gỗ tại SÀN GỖ SƠN THÁI hiện đều đã qua kiểm định và đạt được chứng nhận FSC, chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua hàng tại SÀN GỖ SƠN THÁI. Đồng thời SÀN GỖ SƠN THÁI là đơn vị trực tiếp nhập hàng từ các nước, không qua trung gian nên sẽ không có hiện tượng trộn hàng, bán hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Khi mua sản phẩm tại SÀN GỖ SƠN THÁI, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ lắp đặt với đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn!

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SƠN THÁI

VP: Số 14, ngõ 242 Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 1: Ngõ 8, Đường Quang Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 2: D49, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0969.01.0008

Email: [email protected]

Website: sangosonthai.com