NGHIỆM THU SÀN GỖ LIỆU CÓ KHÓ? BÀI VIẾT NÀY SẼ HƯỚNG DẪN BẠN!

Sàn Gỗ Jawa Sàn Gỗ Sơn Thái

Nghiệm thu sàn gỗ là công đoạn đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình lắp đặt sàn gỗ. Đây là khâu kiểm tra cuối cùng để chắc chắn rằng không xảy ra lỗi trong quá trình lắp đặt và công trình đi vào sử dụng được hoàn hảo nhất. Vậy bạn đã biết cách nghiệm thu đúng chuẩn chưa? Cùng SÀN GỖ SƠN THÁI tham khảo ngay những thông tin kỹ thuật chính xác dưới đây!

1. Nghiệm thu sàn gỗ là quá trình quan trọng tới mức độ nào?

8f0bd175 005e 4214 A1fd 88885fd759bf
Nghiệm thu sàn gỗ là bước cuối cùng để chắc chắn công trình không có vấn đề gì.

Sau khi kết thúc khâu lắp đặt hoàn thiện sẽ đến công đoạn nghiệm thu. Nghiệm thu là bước kiểm tra cuối cùng từ tổng thể đến chi tiết của công trình để chắc chắn rằng không có lỗi kỹ thuật, sai sót nào trong từng bước thi công và các hư hỏng phát sinh.

Nếu như không nghiệm thu hoặc nghiệm thu sơ sài thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất quyền lợi của chính mình và sẽ không được giải quyết các vấn đề thỏa đáng khi xảy ra sai sót. Bởi vậy để chắc chắn rằng công trình đi vào vận hành trơn tru và có tuổi thọ lâu bền, người dùng không được sơ sài trong tiêu chuẩn nghiệm thu sàn gỗ.

2. Quy trình nghiệm thu sàn gỗ đúng nhất

Kiểm tra độ phẳng của sàn

Kiểm tra độ phẳng của sàn là bước đầu tiên trong quá trình nghiệm thu sàn gỗ.
Kiểm tra độ phẳng của sàn là bước đầu tiên trong quá trình nghiệm thu sàn gỗ.

Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra từ tổng quan đến chi tiết. Đầu tiên hãy quan sát tổng thể sàn nhà, đánh giá trực quan xem sàn có bằng phẳng không. Nếu phát hiện các điểm lồi lõm bất thường cần kiểm tra chi tiết các khu vực này, tìm hiểu nguyên nhân và yêu cầu giải pháp khắc phục.

Tuy nhiên, kiểm tra bằng mắt thường chỉ áp dụng với các trường hợp lồi lõm thể hiện rõ. Có nhiều trường hợp sàn gỗ bị lồi lõm nhẹ cần phải dùng thước nhôm hoặc thước chuyên dụng để đo độ phẳng. Dung sai tối đa giữa mép và đầu nối của hai thanh ván sàn liền kề nhau là 0,1mm là có thể chấp nhận. Nếu phần chênh lệch này lớn hơn đây sẽ là những điểm dễ bị cong phồng trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra bề mặt tấm ván

Fbca634c B475 4470 B095 D1a41c995561
Không thể sơ sài trong bước kiểm tra bề mặt tấm ván.

Tiếp đến tiến hành kiểm tra bề mặt của tấm ván để xem ván sàn có đều màu không. Màu sắc là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của công trình, những tấm không đều màu do sai mã hoặc màu sắc không đồng đều cần được thay thế để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt sàn gỗ cũng có thể bị trầy xước. Các vết xước cũng làm sàn nhà mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của nó. Bề mặt hiển thị là yếu tố then chốt trong một công trình nội thất. Vì vậy không được sơ sài trong bước kiểm tra bề mặt.

Kiểm tra khe hở

Bước kiểm tra chi tiết hơn liên quan trực tiếp đến yếu tố kỹ thuật và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng đó là các khe hở giãn nở. Các khe hở được thiết kế theo toàn bộ đường viền chu vi của căn phòng.

Giữa sàn gỗ và tường nhà sẽ được chừa lại một khoảng trống bù nở cho gỗ để đảm bảo rằng khi nhiệt độ tăng cao gỗ có đủ khoảng trống để thay đổi diện tích, tránh trường hợp sàn gỗ cong vênh. Khoảng trống theo khuyến cáo là 15mm. Nếu thông số này lớn hơn có thể dẫn đến hiện tượng hở hèm, chạy hèm. Nếu nhỏ hơn 15mm có thể không đủ diện tích cho gỗ giãn nở, sàn nhà dễ bị vênh khi bước vào cao điểm của mùa nóng.

San Go Ho Hem

Kiểm tra phần phào nẹp

Yêu cầu cho phần phào và nẹp là phải thẳng, các điểm đầu nối không được cong lên. Các đoạn phào nẹp có chiều dài tối thiểu 1,5m – 2m để đảm bảo tính thẩm mỹ, các đoạn nối quá dày sẽ khiến mất thẩm mỹ kém sang.

Phần tiếp giáp theo mặt bằng giữa phào nẹp và ván sàn không được hở. Nếu xuất hiện khe hở có thể xuất phát từ nguyên nhân sàn gỗ bị hụt hoặc phụ kiện nẹp bị cong. Các vết đóng đinh trên mặt phào cũng phải tinh tế và không được lộ ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

1a3630ed 2aae 47ef 815b 565c2cf931c2
Phào chân tường cho gỗ công nghiệp.

Đi lại để kiểm tra độ ổn định của sàn

Cần đi lại thử trên bề mặt để chắc chắn sàn không bị cong vênh.
Cần đi lại thử trên bề mặt để chắc chắn sàn không bị cong vênh.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra xem sàn có hoạt động ổn định không bằng cách đi lại trên toàn bộ diện tích lắp đặt để xem sàn nhà có bị ọp ẹp hay phát ra tiếng kêu không. Những vị trí có vấn đề như bị lún hoặc bị kêu cần được tháo dỡ tìm nguyên nhân và khắc phục ngay. Những lỗi này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của người dùng sau này.

Kiểm tra các khu vực liên quan ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ

Bf4715fd 2745 45f7 8cd0 07479aca9a5b
Tiêu chuẩn nghiệm thu sàn gỗ công nghiệp cần được thực hiện đúng các bước nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

Để cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra các vị trí sàn nhà tiếp giáp với các khu vực đặc biệt như ban công, cửa sổ, cửa nhà tắm để chắc chắn rằng những vị trí này sẽ không bị ảnh hưởng bởi nước hay ánh sáng mặt trời trực tiếp làm thay đổi chất lượng ván sàn. Tiêu chuẩn nghiệm thu sàn gỗ công nghiệp cần được thực hiện đúng các bước nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

 

SÀN GỖ SƠN THÁI sẽ luôn hỗ trợ bạn trong quá trình nghiệm thu sàn gỗ, vậy nên ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm giao việc này cho chúng tôi. SÀN GỖ SƠN THÁI hỗ trợ lắp đặt sàn gỗ với đội ngũ cực kinh nghiệm và đủ chuyên môn để sàn gỗ nhà bạn có thể yên tâm đưa vào sử dụng. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SƠN THÁI

VP: Số 14, ngõ 242 Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 1: Ngõ 8, Đường Quang Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho 2: D49, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0969.01.0008

Email: [email protected]

Website: sangosonthai.com